พอล สโคลส์

พอล สโคลส์ กองกลางระดับตำนานของทีม ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

สโมสร ปีศาจแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มีนักฟุตบอลระดับตำนานของทีมที่เป็นวันแมนคลับอยู่จำนวนไม่กี่คน และหนึ่งในนั้นก็คือ พอล สโคลส์ สุดยอดกองกลางระดับตำนานของทีม ที่ฝีเท้าของเขานั้นจัดอยู่ในระดับโลก แต่กลับไม่ถูกยกย่องอย่างที่เป็น ซึ่งถ้าหากในเกาะอังกฤษแล้วก็ดูจะเป็นสิ่งที่ไม่ได้สร้างความประทับใจหรือยิ่งใหญ่อะไร แต่สำหรับต่างประเทศนั้นต่างยกย่องให้เขาคือนักฟุตบอลระดับเวิลด์คลาส

ไม่ว่าจะเป็น เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ซึ่งปัจจุบันนั้นคือผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งถือได้ว่าเขาเป็นผู้จัดการทีมระดับต้นๆของโลกที่ประสบความสำเร็จในยุคนี้ เป็ป กวาร์ดิโอล่า นั้นยกย่อง พอล สโคลส์ เป็นอย่างมาก ในช่วงที่เขาเป็นผู้จัดการทีมให้กับสโมสร บาร์เซโลน่า ยักษ์ใหญ่ของ ลาลีกา สเปน เขาก็ได้เปิดเทปการเล่นของพอล สโคลส์ ให้ลูกทีมได้ดูเพื่อศึกษาวิธีการเล่นของสุดยอดกองกลางชาวอังกฤษคนนี้ว่าเป็นอย่างไร ซึ่งมันก็การันตีได้ถึงคุณภาพในระดับฝีเท้าของชายผู้นี้ได้เป็นอย่างดี

พอล สโคลส์ กับการเซ็นสัญญาที่เรียบง่าย

พอล สโคลส์

นอกจากในเรื่องของการเป็นนักฟุตบอลที่ถูกยกย่องมากมายในเรื่องของฝีเท้าที่จัดอยู่ในระดับเข้าขั้นระดับโลกแล้ว พอล สโคลส์ นั้นก็ยังเป็นนักฟุตบอลที่มีความเรียบง่ายกับการใช้ชีวิตด้วย เขาแทบไม่มีข่าวเสียๆหายๆเกิดขึ้นในช่วงที่ค้าแข้งอยู่เลย และถือเป็นนักฟุตบอลที่เก็บตัวเงียบ ไม่มีข่าวในการวางตัวว่าเป็นนักฟุตบอลระดับ Superstar ชีวิตของเขานั้นเรียบง่ายแบบสุดๆ แม้กระทั่งกับการเซ็นต่อสัญญากับสโมส เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ก็ยังเคยพูดถึงเขาในการต่อสัญญากับทีมเอาไว้ว่า

พอล สโคลส์

เมื่อเรายื่นสัญญาไปให้กับเขา เขาแทบจะไม่อ่านและจัดการเซ็นได้เลยทันที และก็มีเพียงทนายที่จะเป็นคอยจัดการทำหน้าที่ดูแลในเรื่องของข้อกฎหมายต่างๆเกี่ยวกับสัญญาที่เซ็นต์เท่านั้นเอง และที่สำคัญและ พอล สโคลส์ เป็นนักฟุตบอลที่ไม่มี เอเย่น เขาดูแลเรื่องการเซ็นสัญญากับสโมสรด้วยตัวเอง เพราะเขาไม่ได้ไปเล่นกับสโมสรอื่นๆเลย

พอล สโคลส์

โดยที่เขาเคยให้เหตุผลอันน่าประทับใจเอาไว้ว่า เขาคือนักฟุตบอลที่เติบโตมากับสโมสร ตั้งแต่เยาวชน แล้วก็เล่นให้กับสโมสรแห่งนี้ที่พาให้เขาได้ประสบความสำเร็จมากมายในชีวิต แน่นอนว่าเขาก็จะเล่นอยู่กับสโมสรแห่งนี้แค่สโมสรเดียวเท่านั้น ซึ่งมันก็เป็นเรื่องจริง เมื่อเขาเลิกเล่นเขาก็แขวนสตั๊ดกับสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เขาเล่นให้เพียงแค่สโมสรเดียว ตลอดชีวิตการค้าแข้งของเขา 

รวมข่าวกีฬา พรีเมียร์ลีก ไทยลีก ดูบอลสด ไฮไลท์ ซื้อขายนักเตะ ผลบอลวันนี้

เคลาดิโอ รานิเอรี่ Previous post เคลาดิโอ รานิเอรี่ ถูก สโมสร วัตฟอร์ด ปลดไปเป็นที่เรียบร้อย 
Next post ยูเวนตุสปิดดีล วลาโฮวิช ดาวยิงฟิออเรนติน่าที่ราคา 75 ล้านยูโร