ซามูเอล เอโต้

เกือบเข้าคุก! ซามูเอล เอโต้ ถูกศาลสั่งจำคุก 2 ปี-รอลงอาญา ฐานเลี่ยงภาษีสมัยอยู่ บาร์ซ่า

ซามูเอล เอโต้ อดีตกองหน้าทีมตัวเก่งของ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า สโมสรยักษ์ใหญ่ของศึก ลา ลิกา สเปน ถูกศาลสเปนสั่งจำคุกเกือบ 2 ปี แต่ให้รอลงอาญา พร้อมรับเงินอีกเกือบ 7 ล้านยูโร ในคดีเลี่ยงภาษีสมัยที่เจ้าตัวค้าแข้งอยู่กับ “เจ้าบุญทุ่ม” ระหว่างปี 2006 – 2009  ซึ่งในการพิจารณาคดีนั้น อดีตแข้งวัย 41 ปี ยอมรับสารภาพความผิดแต่โดยดี โดยอ้างว่าไม่ได้มีเจตนาหลบเลี่ยงภาษี เพียงแต่ทำตามคำแนะนำของเอเยนต์ส่วนตัวที่เขาให้ความเคารพนับถือเหมือนเป็นคนในครอบครัวเท่านั้น

ซามูเอล เอโต้ ถูกศาลสั่งจ่ายภาษีย้อนหลัง 3.9 ล้านยูโร บวกค่าปรับอีก 1.8 ล้านยูโร 

ซามูเอล เอโต้

ย้อนกลับไประหว่างที่ซามูเอล เอโต้ ยังค้าแข้งอยู่กับ “เจ้าบุญทุ่ม” บาร์เซโลน่า ระหว่างปี 2006 – 2009 เจ้าตัวมีรายได้จากค่าลิขสิทธิ์ภายลักษณ์เป็นเงิน 3.9 ล้านยูโร หรือประมาณ 144 ล้านบาท ซึ่งทางด้าน “โฆเซ่ มาเรีย เมซาเยส” อดีตเอเยนต์ส่วนตัวของ เอโต้ ได้โอนค่าลิขสิทธิ์ดังกล่าวให้กับบริษัทแห่งหนึ่งในประเทศฮังการี เพื่อหลบเลี่ยงภาษี เนื่องเป็นประเทศที่มีอัตราเก็บภาษีประเภทนี้ต่ำที่สุดชาติหนึ่งในยุโรป  อย่างไรก็ตาม ลูกเล่นดังกล่าวก็ไม่สามารถรอดพ้นสายตาของอัยการที่สเปนไปได้ ทำให้มีการสอบสวนและฟ้องร้องอดีตแข้งวัย 41 ปี ฐานหลบเลี่ยงภาษี

ซามูเอล เอโต้

ล่าสุด ศาลของสเปนได้ตัดสินให้ เอโต้ รับโทษจำคุกเป็นเวลา 22 เดือน แต่ให้รอลงอาญาเป็นเวลา 1 ปี พร้อมทั้งสั่งให้เขาชำระภาษีย้อนหลังจำนวน 3.9 ล้านยูโรให้ครบ รวมถึงต้องจ่ายค่าปรับอีก 1.8 ล้านยูโร หรือประมาณ 66 ล้านบาทด้วย ซึ่งยังถือว่าโชคดีที่ยังไม่ต้องเดินเข้าซังเตจริง ๆ

ซามูเอล เอโต้

ทั้งนี้ มีรายงานว่าซามูเอล เอโต้ ให้การรับสารภาพ โดยอ้างว่าไม่ได้มีเจตนาหลบเลี่ยงภาษี แต่เป็นเพราะตอนนั้นเขายังเด็กทำให้เชื่อคำแนะนำของอดีตเอเยนต์ส่วนตัวที่เขาให้ความเคารพเหมือนเป็นพ่ออีกคน หรืออาจเรียกว่า “รู้เท่าไม่ถึงการณ์” ก็ได้ และอย่าพลาด เว็บตรงจากมาเก๊า เล่นง่าย สมัครง่าย รวยไว มีรางวัลมากมาย ฝากถอนรวดเร็ว สมัครตอนนี้ฟรีเครดิต

รวมข่าวกีฬา พรีเมียร์ลีก ไทยลีก ดูบอลสด ไฮไลท์ ซื้อขายนักเตะ ผลบอลวันนี้

Previous post ซาดิโอ มาเน่ จะเป็นอย่างไรเมื่อเขาออกจาก ลิเวอร์พูล
http://www.miho-dimple.net/473/ Next post นักเตะที่แม้เป็นนักเตะตัวยืมแต่ทีมที่ยืมก็ต้องจ่ายแพงเช่นกัน จะมีใครบ้างนั้นก็มาดูเลย