หงส์แดง

มีลุ้น เรือใบสีฟ้า สะดุด หงส์แดง รอแย่งจ่าฝูง

ถือว่าเป็นอีกช่วงเวลาแห่งการแข่งขันที่ลุ้นกันหนักมากสำหรับแฟนบอลของพรีเมียร์ลีก โดยเฉพาะสาวกเรือใบสีฟ้าและ หงส์แดง เหตุผลก็เพราะในฤดูกาลนี้ดูจะเป็นความเหมือนที่แตกต่างจากฤดูกาล 2018-2019 ที่หงส์แดงนำเป็นจ่าอยู่จนจะจบฤดูกาลอยู่แล้ว เรือใบสีฟ้าได้ไล่บี้ตามจนแย่งตำแหน่งจ่าฝูงไปได้ในที่สุด หากแต่ในช่วงเวลานี้เรือใบสีฟ้าเป็นฝ่ายนำอยู่และหงส์แดงเป็นฝ่ายไล่ตาม หากแต่ปัญหาก็คือฝ่ายมีการนำห่างแค่เพียง 1 คะแนน เท่านั้น เหตุผลก็เพราะในเกมส์การแข่งขันนัดล่าสุดเรือใบได้สะดุดเสมอปราสาทเรือนแก้วไปด้วย 0-0 ประตู

หงส์แดง ขึ้นแท่นรอแย่งจ่าฝูง

หงส์แดง

ซึ่งหากแฟนบอลจำกันได้ช่วงประมาณ 1-2 เดือนก่อน เรือใบ นั้น ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงด้วยคะแนนนำหงส์แดงที่ตอนนั้นเป็นอันดับ 3 ของตารางด้วยคะแนนนำมากถึง 12 คะแนน หากแต่หงส์แดงกลับใช้ความแข็งแกร่งค่อย ๆ ไล่ตามมาจนระยะห่างลดลงเรื่อย ๆ ในขณะที่เรือใบกลับไม่อาจรักษามาตรฐานการแข่งขันไว้ได้ มีหลายนัดที่พลาดชัยไปทำให้หงส์แดงตามมาเรื่อย ๆ

หงส์แดง

โดยเฉพาะการที่เรือใบไปพลาดเสมอ นักบุญแดนใต้ 1-1 ประตู แพ้ ไก่เดือยทอง 2-3 ประตู และนัดหลังสุดในคืนวันอังคารที่ 15 มีนาคม ที่ผ่านมา ที่ดันบุกไปเสมอปราสาทเรือนแก้ว 0-0 ประตู ทำในปัจจุบันเรือใบสีฟ้าแข่งขันไป 29 นัด มีคะแนนรวม 60 คะแนน ส่วนหงส์แดงนัดล่าสุดพึ่งจะปราบทีมร้อนแรงในเวลานี้ ปืนใหญ่ อาร์เซนอล ไปอย่างราบคาบ 0-2 ประตู ทำให้หงส์แดงแข่งขันไป 29 นัด มีคะแนนรวม 59 คะแนน

หงส์แดง

และสิ่งที่ผู้เขียนมองว่าหงส์แดงทำได้เหนือกว่าในเวลานี้นั้นก็คือการรักษาความสม่ำเสมอของการเล่นระดับเทพเอาไว้มากกว่า อย่างไรก็ตาม ก็ใช่ว่าหงส์จะสามารถคว้าชัยมาได้เลยเพรายังมีการแข่งขันอีกตั้ง 9 นัด ให้ทั้งสองทีมผลัดกันแย่งอันดับของตารางกันไปจนนัดหลังสุด และแน่นอนเป็นการแข่งการรักษาความสม่ำเสมอการคว้าชัยให้มาได้มากที่สุด

รวมข่าวกีฬา พรีเมียร์ลีก ไทยลีก ดูบอลสด ไฮไลท์ ซื้อขายนักเตะ ผลบอลวันนี้

เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ Previous post มิโน่ ไรโอล่า ให้ความหวังบาร์ซ่า เออร์ลิ่ง เบราต์ ฮาแลนด์ มีใจอยากย้ายซบ
อตาลันต้า Next post อตาลันต้ายิงทดเจ็บบุกไปย้ำแค้นเลเวอร์คูเซ่น 1-0 ลิ่ว 8 ทีมยูโรป้าลีก