แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ผู้เล่นที่เคยลงสนามให้กับทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มากที่สุด

หากพูดถึงสโมสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดใน ศึก พรีเมียร์ลีก ก็คงต้องยกให้กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อดีตของพวกเขานั้นหอมหวานและสุดยอด มีความยิ่งใหญ่มากๆ แต่ในปัจจุบันนั้นกลายเป็นเพียงแค่ทีมในระดับกลางตาราง ซึ่งยังหาจุดที่จะกลับมาประสบความสำเร็จเหมือนสมัยก่อนนั้นไม่ได้เลย และก็คาดว่าคงจะอีกนานกว่ามันจะกลับมาอีกครั้ง

วันนี้เราจึงอยากจะมานำเสนอเกี่ยวกับเรื่องอื่นๆบ้าง ที่ไม่ใช่กับความสำเร็จของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพียงอย่างเดียว นั่นก็คือบรรดาผู้เล่นที่เคยลงเล่นให้กับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เล่นให้กับทีมยาวนาน และจะมีใครบ้างที่ลงเล่นกับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มากที่สุดวันนี้เราจะมาดูกันครับ

5 ผู้เล่น ที่เคยลงสนามให้กับทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มากที่สุด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

1.ไรอัน กิ๊กส์ เขาถือเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่เติบโตมาในยุคคลาสออฟ 92 ยุคที่ถือได้ว่าโด่งดังมากที่สุดของการปั้นนักเตะเยาวชนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดย เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน และเขาเป็นผู้เล่นคนแรกเลยที่มาจากชุดนั้น ที่ได้ลงเล่นในทีมชุดใหญ่ และเล่นให้กับที่ยาวนานถึง 963 นัด กับจำนวนทั้งหมด 23 ปี ที่เขาอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเป็นผู้เล่นที่คว้าแชมป์มากที่สุดกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกด้วย 

2. เซอร์ บ็อบบี้ ชาร์ลตัน กองหน้ายอดฝีเท้าชาวอังกฤษ ที่ถูกยกย่องมากมายว่าเป็นตำนานของทีมชาติ เขาเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นที่อยู่กับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อนที่จะกลายเป็นทีมดังของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยลงสนามให้กับทีมไปมากถึง 758 นัด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

3. พอล สโคลส์ เขาเป็นอีกหนึ่งผลผลิตจากยุคคลาสออฟ 92 ที่โด่งดังที่สุด โดยกองกลางฝีเท้าระดับเวิลด์คลาสผู้นี้เล่นให้กับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แค่เพียงสโมสรเดียวและลงเล่นในทีมชุดใหญ่ให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ปี 1993 จนถึงปี 2012 ลงสนามไปทั้งสิ้นกว่า 718 นัด

4. บิลล์ โฟรค์ เขาคือผู้เล่นกองหลังชาวอังกฤษที่เคยค้าแข้งกับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่เริ่มต้นจนแขวนสตั๊ด เป็นผู้เล่นของทีมตั้งแต่ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก่อร่างสร้างความยิ่งใหญ่ ก่อนเข้าสู่ยุค พรีเมียร์ลีก เขาค้าแข้งตั้งแต่ปี 1950 จนถึง 1970 ลงเล่นให้กับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มากถึง 688 นัด

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

5. แกรี่ เนวิลล์ ผลผลิตของยุคคลาสออฟ 92 อีกหนึ่งราย ที่โด่งดังเป็นผู้เล่นในตำแหน่งแบ็คขวา ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของทีม โดยลงสนามไปทั้งสิ้น 602 เกม และอยู่กับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพียงแค่ทีมเดียวเท่านั้น และถือได้ว่าเป็นนักเตะอีกหนึ่งคนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ประสบความสำเร็จในการคว้าถ้วยแชมป์มาแล้วกับสโมสร 

รวมข่าวกีฬา พรีเมียร์ลีก ไทยลีก ดูบอลสด ไฮไลท์ ซื้อขายนักเตะ ผลบอลวันนี้

Previous post นักเตะของทีม เชลซี ที่จะหมดสัญญาหลังจบฤดูกาลนี้
อินซากี้ Next post อินซากี้ สุดช้ำ อินเตอร์ พ่าย ลิเวอร์พูล คาบ้าน แม้ฟอร์มแจ่มกว่า