ดิอาซ

ควันหลงหงส์ตัดหน้าไก่ได้ตัว ดิอาซ

ลิเวอร์พูลจัดการปาดหน้าทีมร่วมพรีเมียร์ลีกอังกฤษอย่างสเปอร์สคว้าตัว หลุยส์ ดิอาซ ปีกทีมชาติโคลอมเบียของยักษ์ใหญ่ในลีกโปรตุเกสอย่างปอร์โต้ ไปเสริมทัพในช่วงตลาดซื้อขายแข้งหน้าหนาวที่ปิดตัวลงไปเมื่อสิ้นเดือนมกราคม 2022 ด้วยค่าตัวรวมเบ็ดเสร็จแล้วตกที่เลขกลม ๆ 60 ล้านยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 2,220 ล้านบาท งานนี้ทางด้านหงส์แดงคงต้องขอบคุณไก่เดือยทองเป็นอย่างมากที่ร่วมวงล่าตัวสตาร์โคลอมเบีย ทำให้ไม่ต้องจ่ายค่าฉีกสัญญาที่มีมูลค่าสูงถึง 80 ล้านยูโร ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 2,960 ล้านบาทเลยทีเดียว

หงส์แดงขอบใจน้องไก่ช่วยลดค่าตัว ดิอาซ

ดิอาซ

งานนี้ลิเวอร์พูลคงต้องขอบอกขอบใจเพื่อนร่วมลีกอย่างสเปอร์สไม่น้อยเลยทีเดียว  หลังจากที่ไก่เดือยทองกระโดดเข้ามาร่วมวงล่าตัวหลุยส์ ดิอาซ สตาร์ทีมชาติโคลอมเบียของปอร์โต้ ในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะรอบสองที่ปิดลงไปเมื่อสิ้นเดือนมกราคม 2022 เนื่องจากทำให้ทางฝั่งหงส์แดงได้แข้งที่หมายหัวไว้ในราคาถูกกว่าเดิมนั่นเอง

ลิเวอร์พูลได้ตัว ดิอาซ มาเติมพลังขับเคลื่อนในแนวรุกที่ค่าตัว 60 ล้านยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 2,220 ล้านบาท โดยทางด้านหงส์แดงจะจ่ายเงินก้อนแรกให้กับปอร์โต้เป็นจำนวน 45 ล้านยูโร ซึ่งคิดเป็นเงินไทยตกที่ราว 1,655 ล้านบาท รวมกับโบนัสต่าง ๆ ที่ต้องจ่ายตามเงื่อนไขอีก 15 ล้านยูโร ซึ่งคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ประมาณ 555 ล้านบาท  แทนที่ต้องจ่ายค่าฉีกสัญญาปีกตัวจี๊ดวัย 25 ปีที่ 80 ล้านยูโร ซึ่งตีเป็นเงินไทยตกที่ราว 2,960 ล้านบาท

ดิอาซ

เดิมทีลิเวอร์พูลได้ให้ความสนใจในตัว ดิอาซ แต่ไม่พร้อมที่จะจ่ายค่าฉีกสัญญาดังกล่าว  ขณะเดียวกันนั้นทางฝั่งสเปอร์สก็เข้ามาแจมในการไล่ล่าตัวสตาร์โคลอมเบียรายนี้ และไม่พร้อมจ่ายค่าฉีกสัญญาเช่นกัน ทำให้ไก่เดือยทองพยายามอย่างสุดฤทธิ์จนปอร์โต้ใจอ่อนยอมลดค่าตัวลงให้เหลือตามที่หงส์แดงได้ตัวไป

แต่สุดท้ายดราม่าก็เกิดขึ้นจนได้เมื่อปอร์โต้ได้จ้างเอเยนต์ตัวแสบอย่างจอร์จ เมนเดสเข้ามาดูแลในเรื่องการย้ายทีมครั้งนี้  ทำให้สร้างความไม่พอใจให้ทางฝั่งเอเยนต์ของ ดิอาซ เป็นอย่างมากจนปิดโอกาสให้แข้งในความดูแลไม่ให้ย้ายไปเล่นให้สเปอร์ส

ดิอาซ

งานนี้เป็นความดีความชอบของทีมแมวมองประจำโซนอเมริกาใต้ของลิเวอร์พูลไปเต็ม ๆ หลังจากทราบเรื่องดังกล่าวจึงได้เร่งยื่นข้อเสนอเดียวกันกับทางด้านของสเปอร์สเข้าไปให้ปอร์โต้พิจารณา  และก็ได้รับไฟเขียว รวมทั้งทางฝั่ง ดิอาซ ก็เลือกที่จะย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ในแอนฟิลด์ทั้งที่ตอนแรกดูเหมือนอยากจะย้ายไปร่วมงานกับกุนซือมือเทพอย่างอันโตนิโอ คอนเต้

สำหรับการได้ตัว ดิอาซ มาในราคาถูกกว่าเดิมมากนั้นมันต้องขอบคุณทั้งทางด้านสเปอร์ส  รวมทั้งยังได้อานิสงห์จากการเข้ามาแจมของเอเยนต์ตัวแสบอย่างเมนเดสอีกด้วย

รวมข่าวกีฬา พรีเมียร์ลีก ไทยลีก ดูบอลสด ไฮไลท์ ซื้อขายนักเตะ ผลบอลวันนี้

ลิเวอร์พูลโล่งอกมาเน่ไม่เจ็บหนัก Previous post ลิเวอร์พูลโล่งอกมาเน่ไม่เจ็บหนัก
เรือใบสีฟ้า Next post เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ชีวิตดีๆหลัง เรือใบสีฟ้า หนีหงส์แดงไปไกล